ข่าวสารการท่องเที่ยว

ข่าวสารการท่องเที่ยว

รอลุ้นโครงการ”เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5″ กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ เป็นของขวัญให้ปชช.

เตรียมลุ้นโครงการ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” สำหรับใครที่วางแพลนเตรียมตัวท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ อดใจรอกันอีกนิด เพราะทางรัฐบาลเร่งพิจารณาให้กลับมารับสิทธิ์กันได้อีกครั้ง ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผย ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำร่างโครงการกระตุ้นกำลังซื้อปลายปีตามที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล เพื่อเป็นของขวัญให้ประชาชนในช่วงปีใหม่ โดยขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ยังคงให้ความสำคัญเรื่องการลดค่าใช้จ่ายของนักเดินทาง รวมถึงการเพิ่มระยะเวลาพำนักเฉลี่ย เพื่อขยายการจับจ่าย เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ และช่วยเหลือผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาด้วย เบื้องต้นมีการพิจารณาโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งต้องพิจารณาการใช้งบประมาณ โดยอาจตัดงบประมาณในการสนับสนุนบางตัวออกไป เนื่องจากเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว เช่น การอุดหนุนค่าตั๋วเครื่องบิน เหลือเฉพาะค่าที่พักไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน/ห้องพัก และ คูปองค่าใช้จ่าย 600 บาท รวมเป็น 3,600 บาท แต่ทั้งนี้ยังต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ด้านสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีเผยว่า ช่วงวันหยุด 3 วันที่ผ่านมา หาดบางแสนคึกคักมาก โดย 80% เป็นนักท่องเที่ยวในประเทศ ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่กลับมาเท่าเดิม ซึ่งหากโครงการเราเที่ยวด้วยกันกลับมา ก็จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ของนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มมากขึ้น

Read More
ข่าวสารการท่องเที่ยว

เปิดให้ลงทะเบียน ล็อตเตอรี่วีซ่าอเมริกา Greencard 2024 จำนวน 55,000 สิทธิ์ เริ่ม 5 ต.ค.นี้

ล็อตเตอรี่วีซ่าอเมริกา ใครที่กำลังรอโครงการ Green Card Lottery หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Diversity Visa Lottery DV-2024 ล็อตเตอรี่สุ่มแจกสัญชาติอเมริกา การสุ่มแจกให้ผู้สมัครจากทั่วโลกที่ใฝ่ฝันอยากย้ายไปอยู่อเมริกาแบบถาวร ตอนนี้กลับมาอีกครั้ง โดยผู้โชคดีในรอบนี้มีเพียง 55,000 คน เท่านั้น กำหนดเปิดรับสมัคร 5 ตุลาคม 2565 – วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 นี้เท่านั้น Greencard คือ ? Greencard เป็นเอกสารสำคัญที่ทำให้เราสามารถอาศัยอยู่ในอเมริกาได้อย่างถาวร และสามารถทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และยังเป็นบันไดก้าวแรกในการยื่นเรื่องขอเป็นพลเมืองอเมริกา (American Citizen) ได้ในภายหลังด้วย นั่นเลยทำให้ปีหนึ่งๆ มีชาวไทยไปร่วมลุ้นสมัครอยู่ทุกปี คุณสมบัติผู้สมัครโครงการกรีนการ์ดล็อตโต้ Diversity Visa Lottery อายุ 18 ปีขึ้นไป จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า ถ้าหากจบการศึกษาต่ำกว่า ม.6 จะต้องมีประสบการณ์ทำงาน 2 ปีใน 5 […]

Read More
ข่าวสารการท่องเที่ยว

เปิดขายแล้ววันนี้ AirAsia จัดหนัก จัดเต็ม ตั๋วบุฟเฟ่ต์เที่ยวเกาหลี ญี่ปุ่น ไม่อั้น ห้ามพลาด!

สำหรับใครที่รอคอยการท่องเที่ยวบุฟเฟ่ต์แบบไม่อั้น วันนี้ AirAsia กลับมาจัดให้อีกครั้ง สำหรับโปรตั๋วบินบุฟเฟ่ต์ เกาหลี ญี่ปุ่น แบบไม่จำกัดรอบ บินให้มันส์กันไปเล้ยยย! ใครที่กำลังรอคอยรีบซื้อด่วน เพราะมีจำนวนจำกัด ซึ่งมีทั้งหมด 4 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ (BKK) – โตเกียว (NRT) กรุงเทพฯ (BKK) – โอซาก้า (KIX) กรุงเทพฯ (BKK) – ซัปโปโร (CTS) กรุงเทพฯ (BKK) – โซล (ICN) โดย Air Asia จะเริ่มเปิดขายตั๋วบุฟเฟต์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป – 12 มิ.ย. 2565 เท่านั้น ในราคา 29,999 บาทต่อปี เลือกวันเดินทางได้ตามใจตั้งแต่ 1 ก.ค. 2565 – 30 มิ.ย. […]

Read More