แจกพิกัด 5 ร้านข้าวเหนียวมะม่วง เจ้าเด็ด เจ้าดัง ของดีห้ามพลาด !

กระแสข้าวเหนียวมะม่วงช่วงนี้บอกเลยว่ามาแรงสุดๆ เป็นกระแสโดยแร็ปเปอร์สาวไทยวัย 19 “มิลลิ” (MILLI) ดนุภา  คณาธีรกุล ช่วยพลิกเมนูของหวานแบบไทยๆ ข้าวเหนียวมะม่วง หรือ Mango sticky rice ให้เป็นที่สนใจในโลกโซเชียล ทำให้ร้านข้าวเหนียวมะม่วงในเมืองไทยยอดขายต่อวันเพิ่มขึ้นทันตา แล้วสายกินอย่างพวกเราจะพลาดได้ไง วันนี้เราจึงมี 5 ร้านเด็ดมาแนะนำ ถูกปากถูกใจอย่างแน่นอน

1. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก – ป้าใหญ่

  • ของเด็ดของดังย่านวงเวียน 22 ที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งต่อกี่ครั้งคนก็แน่นตลอด ข้าวเหนียวมะม่วงของที่นี่บอกเลยว่าหวานฉ่ำ นุ่มละมุน กำลังพอดี ที่สำคัญกะทิของทางร้านนั้นยังเป็นกะทิสดแท้แบบ 100% ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมสารกันบูด ข้าวเหนียวก็นึ่งสดใหม่วันต่อวัน หอมกรุ่นร้อนๆ ออกจากเตาเลยล่ะ นอกจากนี้เขายังมีข้าวเหนียวหน้าสังขยา ปลาแห้ง ที่ขึ้นชื่ออีกด้วย ซึงร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเล็ก – ป้าใหญ่ เริ่มเปิดขายมาตั้งแต่ปี 2483 เรียกว่าเป็นร้านเก่าแก่ในย่านนั้นเลยก็ว่าได้ โดยทางร้านปีนึงจะเปิดขายแค่ 4-5 เดือน ประมาณช่วงปลายเดือนมกราคม – สิ้นเดือนพฤษภาคมเท่านั้น ว่าแล้วก็ต้องรีบพุ่งตัวไปด่วน พลาดครั้งนี้ไปรออีกทีปีหน้าเลยน้าาา

พิกัด : https://goo.gl/maps/YeehVw7EZ4poTgA27
โทร : 084-935-2935
เปิดบริการ : ทุกวัน (ในเดือน ม.ค. – พ.ค.) 08.30 – 16.00 น.

2. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจริญนคร

  • อีกหนึ่งร้านข้าวเหนียวมะม่วงเจ้าเด็ดของกรุงเทพ ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับปากซอยเจริญนคร 20 ฝั่งธนบุรี ร้านนี้เรื่องรสชาติบอกเลยว่าอร่อยเด็ด ถูกใจแน่นอน ข้าวเหนียวมูนหอม หวาน มัน ราดด้วยกะทิ กินคู่กับมะม่วงสุกหวานฉ่ำ ฟินแน่นอน โดยร้านนี้เลือกใช้มะม่วงเป็นพันธ์น้ำดอกไม้สีทอง กับพันธ์เบอร์ 4 (น้ำดอกไม้ห่อ) และข้าวเหนียวก็นึ่งเองทุกวัน

พิกัด : ปากซอยเจริญนคร 20
โทร : 081-644-6262
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 – 21.30 น.

3. ร้าน ก.พานิช

  • เรียกว่าเป็นร้านในตำนานเลยก็ว่าได้ สำหรับร้าน ก.พานิช เพราะเขาเปิดขายมานานเกือบ 90 ปี ! ซึ่งแน่นอนว่าสูตรข้าวเหนียวมูนก็ต้องเป็นตำนานเช่นกัน กินแล้วให้อารมณ์เหมือนได้ย้อนยุคกันเลยทีเดียว ความเด็ดของข้าวเหนียวมูนของที่นี่คือเรื่องของ ตัวข้าวเหนียวที่มีความหอมละมุน หวานอร่อยกำลังดี เม็ดข้าวเรียงตัวสวย ไม่แฉะ เข้ากันกับมะม่วงสุก อีกอย่างที่อร่อยคือสังขยา หากใครที่ไม่ชอบมะม่วงจะลองเป็นสังขยาก็อร่อยไม่แพ้กัน

พิกัด : ถนนตะนาว เสาชิงช้า
เปิดบริการ : จ – ส เวลา 07.00 – 17.00 น.

4. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี

  • สายหวานหลายคนคงรู้จักกับร้านแม่วารีกันอยู่แล้ว เพราะร้านนี้เขาไม่ได้มีดีแค่ข้าวเหนียวมะม่วงเท่านั้น แต่ยังมีขนมไทยอีกหลายชนิดที่อร่อยไม่แพ้กัน ในส่วนของข้าวเหนียวมะม่วงนั้น มะม่วงของทางร้านจะเป็นมะม่วงบ่มสีสวย เหลืองอร่าม เนื้อแน่น รสชาติหวานกำลังดี ข้าวเหนียวก็สดใหม่ เม็ดสวย รสชาติดี มาพร้อมถั่วทองและน้ำกะทิ เข้ากันสุดๆ

พิกัด : ทองหล่อ
โทร : 093-154-6954 , 02-392-4804

5. ข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด เชียงใหม่

  • อร่อยยืนหนึ่งในเชียงใหม่ จนถึงขั้นต้องแจกบัตรคิวกันเลยทีเดียว สำหรับร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าหลอด ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ แต่คิวกับยาวเหยียด ซึ่งก็การันตีได้ว่าของเขานั้นอร่อยจริง แถมเจ้าของยังน่ารักเป็นกันเอง จึงทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย

พิกัด : ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
โทร : 095 448 2640
เปิดบริการ : ทุกวัน 19.00 – 23.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published.