เที่ยวจ.ระนอง ชมวิว “ภูเขาหญ้า” เขาหัวโล้นสีสันตามฤดูกาล ถ่ายรูปสวยยืนหนึ่ง

ภูเขาหญ้า เป็นภูเขาหัวโล้นหลายสีสันตามฤดูกาล สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ ได้รูปราวกับอยู่เมืองนอก หรือมาถ่ายพรีเวดดิ้งก็สวยไม่แพ้กัน หากอยากรู้ว่ามันจะสวยขนาดไหนนั้น ไปชมกันเลย

ภูเขาหญ้า หรือ เขาหัวล้าน ตั้งอยู่ใน ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง เป็นบริเวณของภูเขาหญ้าที่เป็นภูเขาหัวโล้น ขนาดไม่สูงมาก สามารถเดินขึ้นไปได้ โดยเนินเขาแต่ละลูกก็จะมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกัน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เพราะสีของภูเขา

ในช่วงหน้าฝน ภูเขาหญ้า ก็จะกลายเป็นสีเขียวดูสวยงามมาก ช่วงหน้าแล้ง จะกลายเป็นหญ้าแห้งสีน้ำตาล ที่พอกระทบกับแสงแดดแล้วก็จะออกสีทองอร่ามไปทั่งภูเขา ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพสวยๆ กันเป็นอย่างมาก

ความมหัศจรรย์ของ ภูเขาหญ้า เป็นภูเขาหัวโล้นที่เกิดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากการไปตัดต้นไม้จนโล้นแบบนี้ รวมไปถึงแนวต้นหญ้าที่ขึ้นเสมอกันเหมือนกับมีคนมาปลูกเอาไว้ เป็นอันซีนจากธรรมชาติที่หาได้ยากมากๆ

ที่อยู่ : ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวกรุงเทพ ชม “พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน” ที่เที่ยวทรงคุณค่าของไทย ที่รู้จักกันทั่วโลก

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน ที่เที่ยวกรุงเทพฉบับ One day trip เรียนรู้เรื่องราวของผ้าไหม และ จิม ทอมป์สัน ชาวอเมริกันที่ทำให้วงการผ้าไหมของไทยมีชื่อเสียงในระดับโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน หรือ Jim Thompson House ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 ที่นี่เป็นที่เที่ยวอันทรงคุณค่าของไทย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจรแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ บนพื้นที่อันกว้างขวางร่มรื่น โดยรอบพิพิธภัณฑ์บ้านไทยจิม ทอมป์สัน ซึ่งประกอบด้วย 3 โซนด้วยกัน คือ Museum about the Man  เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการในหัวข้อ “The Man Himself” บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ จิม ทอมป์สัน ชาวอเมริกันผู้หลงใหลในความงดงามของผ้าไหมไทย ผู้พาผ้าไหมท้องถิ่นสู่เวทีสากล และได้รับการยอมรับในฐานะ ราชาไหมไทย (The Thai Silk King) Home Furnishing Exhibition and Collection  นิทรรศการแบบอินเตอร์แอกทีฟ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น อุโมงค์คาเมวะ Kameiwa Cave ชมปรากฏการณ์แสงรูปหัวใจ ที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ

เที่ยว อุโมงค์คาเมวะ Kameiwa Cave ที่ประเทศญี่ปุ่น ชมแสงรูปหัวใจ ธรรมชาติที่แสนงดงามสร้างสรรค์โดยฝีมือของมนุษย์ บอกเลยว่าหาชมที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ ซึ่งเวลาที่สวยที่สุดมีแค่ 2 ครั้งต่อปีเท่านั้น หากใครที่เป็นสายธรรมชาติ ที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ อุโมงค์คาเมวะ ที่สวยงามราวธรรมชาติสรรค์สร้าง ในศตวรรษที่ 17 ได้มีการขุดเจาะอุโมงค์แห่งนี้ขึ้นเพื่อเปิดทางให้น้ำจากแม่น้ำสายหลักที่ไหลมายัง น้ำตกโนมิโสะ ไหลออกสู่พื้นที่ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อใช้ในการเกษตรและปลูกนาข้าวขั้นบันได ปัจจุบัน พื้นที่นั้นก็คือ Oyama Senmaida หนึ่งในพื้นที่การเกษตรสำคัญของจังหวัดชิบะ ไฮไลท์อุโมงค์คาเมวะ คือ ปรากฏการณ์แสงรูปหัวใจ ที่เกิดจากแสงอาทิตย์ในยามเช้าที่ลอดผ่านอุโมงค์และสะท้อนเข้ากับผืนน้ำ แต่ปรากฏการณ์นี้กลับเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ค่อนข้างจำกัด คือจะมีเฉพาะในวันที่กลางวันและกลางคืนเท่ากันเท่านั้น โดยในแต่ละปีจะมีเพียง 2 วันในเดือนมีนาคมและเดือนกันยายน และที่นี่ยังมีไฮไลท์อื่นให้ชมอีกมายมาย เช่น หิ่งห้อยในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-เดือนกรกฎาคม และ ใบไม้เปลี่ยนสี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ที่มา : travel.trueid

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวใจกลางเมืองกรุงเทพฯ “สวนป่าเบญจกิติ” สวนป่าสีเขียวแห่งใหม่ ถ่ายรูปสวย ปังทุกมุม

ใครที่กำลังมองหาสวนสาธารณะสำหรับเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือพักผ่อนหย่อนใจ วันนี้จะมาแนะนำ “สวนป่าเบญจกิติ” ที่ได้มีการปรับปรุงจากโรงงานยาสูบมาเป็นสวนป่าสีเขียวแห่งใหม่ล่าสุด และที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปที่ให้ฟิลเหมือนอยู่ต่างประเทศอีกด้วย บริเวณสวนป่าเบญจกิติ จะมีจุดแลนด์มาร์คสำคัญคือ ทางเดินลอยฟ้าที่มีความยาวที่สุดของเมืองไทย ระยะทางกว่า 1.8 กิโลเมตร ที่จะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจรวมถึงสถานที่ออกกำลังกายให้กับชาวกรุงเทพทุกคน นอกจากนี้สวนป่าเบญจกิติ ยังเป็นมากกว่าสถานที่ออกกำลังกาย เพราะเป็นสวนสาธารณะที่สามารถส่องนกสารพัดสายพันธุ์ได้ด้วย โดยหนึ่งในเหตุผลมาจากการออกแบบสวนป่าเบญจกิติที่มีความหลากหลายทั้งพื้นที่ชุ่มน้ำ บึงน้ำขนาดใหญ่ถึง 4 บึง ต้นไม้เดิมที่คงอยู่ประมาณ 1,733 ต้น เพิ่มเติมด้วยการลงต้นไม้ใหม่ครบทั้งพรรณไม้ท้องถิ่นริมบึงน้ำจืด พรรณไม้ป่าดิบลุ่มต่ำ ป่าดิบแล้ง พรรณไม้ป่าชายเลน ร่วมด้วยพันธุ์ไม้ไทยหายาก โดยเฉพาะหมวดดอกไม้ไทย นั่นดึงดูดให้นกที่หากินอยู่กลางเมืองใหญ่แวะเวียนเข้ามาซ่อนตัวอยู่ที่นี่ เรียกว่าเป็นความพิเศษที่หาได้ยากในเมืองกรุง ใครที่กำลังโหยหาธรรมชาติ แต่ไม่มีเวลาเดินทางไกล สวนป่าเบญจกิติถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอบโจทย์คนเมืองได้แบบสุดๆ

Read More